โทริยาม่า อากิระ อมตะราชาการ์ตูนนิยมของเมืองไทย

ถ้าถามว่ากระแสการยอมรับการตอบ รับของการ์ตูนในประเทศไทยนั้นก็เป็นที่หนึ่งและไม่เป็นสองลองจากใครและก็มี การติดตามผลงานต่างๆกันอย่างมากแล้วแต่คนจะชอบกันแต่ส่วนมากการ์ตูนที่ทั่ว โลกนั้นมีการยอมรับและติดตามผลงานกันมากนั้น ก็คือ ดราก้อนบอล ที่เป็นผลงานที่ทั่วโลกนั้นยอมรับอย่างมากพูดได้เลยว่าเป็นผลงานอมตะชิ้น โบว์แดงของอาจารย์ โทริยาม่า อากิระ เพราะว่าตัวของอาจารย์เองนั้นก็ได้เขียนไว้หลากหลายตอนหลากหลายภาพอิกด้วย

akira-toriyama-japan

เพราะเนื่องด้วยบทการพูดและการเขียนของอาจารย์เองนั้นเป็นผลงานการเขียนที่ ตอบโจทย์ตอบสนองของทุกๆความต้องการที่จะการรับชอบการต่อสู้ในรูปแต่งๆไม่ว่า จะเป็นการต่อสู้แนวผจญภัยการหาของวิเศษการใช้อาวุธในการต่อสู้ด้านต่างๆและ ยังมีการนำฉายในประเทศไทยมาอย่างยาวนานกว่าหลายสิบปีอิกด้วยและยังทำให้ผล งานการเขียนของอาจารย์ โทริยาม่า อากิระ นั้นมีการติดตามและยอมรับในฝีมือการเขียนอาจารย์อิกด้วยและไม่ใช่มีแค่ผลงาน

akira-toriyama-image

เดียวที่อาจารย์ โทริยาม่า อากิระ นั่นแต่งขึ้นมาและได้รับความนิยมแค่เรื่องเดียวยังมีอิกหลายๆผลงานแต่ที่มา แรงเหมือนก็ก็คือด็อกเตอร์สลัมยังเป็นอิกหนึ่งผลงานของอาจารย์ โทริยาม่า อากิระ เพราะผลงานเรื่องนี้นั้นก็เป็นเรื่องที่อาจารย์ โทริยาม่า อากิระ แต่งออกมาในช่วงเวลาเดียวกันระยะเวลาห่างกันไม่นานมากแต่จะต่างกันคนและแนว โดยเรื่องคือด็อกเตอร์สลัมนั้นจะเป็นเด็กสาวที่สร้างขึ้นมาจากหุ่นยนตร์แล้ว ด้วยความจอมซนนั้นเลยทำให้มีคนรักและชอบเธอเป็นอย่างมากและนี่ก็คือผลงาน ต่างๆและหลักๆของอาจารย์ โทริยาม่า อากิระ นั่นเอง