เสียงนุ่มๆของนักร้องแถวหน้าของเมืองไทย

เชื่อว่าทุกคนคงจะชอบแนวดนตรี รักๆฟังสบายกันนะหรือไม่ก็บางคนอาจจะเอาไว้ฟังก่อนนอนก็ได้ ศิลปินที่ผมจะมาแนะนำวันนี้นั้นก็คือศิลปินที่มีพลังเสียงที่สูงมากๆ มีเสียงที่นุ่มและหวาน ร้องเพลงได้แนวอย่างเช่น โซล ป็อป อาร์แอนด์บี เป็นนักร้องที่จัดอยู่ในระดับ สูงเลยก็ว่าได้ในยุคนี้ของเพลงสติงไทยเลยครับ และเขามีชื่อว่า ชลาทิศ ตันติวุฒิ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า เบน ชลาทิศ เค้าคนนี้ เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม

the-Front-row-singer
  พุทธศักราช 2524 ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี จังหวัดชลบุรี และเป็นลูกชายเป็นคนเดียว เบน ชลาทิศ ได้เข้าโรงเรียนตอนอายุ 4 ขวบ ที่โรงเรียนอนุบาลชลบุรี จนถึงชั้นประถมปีที่ 3 ได้ย้ายโรงเรียนเพื่อไปเรียนต่อที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แต่ตอนนั้น เบน ยังไม่ได้คิดเรื่องตั้งวงดนตรีมากเท่าไหร่นัก จนกระทั้งมีเพื่อนมาชวนไปเรียนมหาวิทยาลัยมหิดล ในระดับปริญญาตรีสาขา วิทยาลัยดุริยางค์ศิลป์ และเบน ชาลาทิศ ได้สร้างวงกับเพื่อนๆที่มีเชื่อวงนั้นว่า โมโนโทน ในปีพุทธสักราช 2544 เบน ชลาทิศ ได้เขียนเพลงที่มีชื่อว่า Celebration โดยที่เขาเป็นคนร้องเองด้วยหรือชงเองเล่นเองนั้นเอง เพลงนี้นับว่าเป็นเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างมากๆและได้ขึ้นชาร์ตอันดับ หนึ่งของคลื่นวิทยุทั่วประเทศ เบน ชลาทิศ ได้ออกผลงานต่อมาอย่างติดๆมีชื่อว่า Turn off the light และ Susan jones เป็นผลงานการคัฟเวอร์ของสองพี่น้องที่ดังในช่วงนั้นคือพี่เบิร์ดและฮาร์ท ในปีพุทธศักราช 2545
Front-singer-pic
และได้มีคำเชิญจากผู้แต่งเพลงชื่อดังอย่าง บอย โกสิยพงศ์ ให้ไปร้องเพลงในอัลบั้มรวมที่มีชื่อว่า B5 ที่มีชื่อเพลงว่า คนข้างล่าง และได้การตอบรับจากแฟนแฟนได้ดีมากๆ ต่อมาปีพุทธราช 2548 เบน ชลาทิศ ได้ออกอัลบั้มเดียวมาให้แฟนได้ติดตามตามกันอีกครั้ง มีชื่ออั้มบั้มว่า เบน ชลาทิศ และได้สร้างความเป็นนิยมได้อย่างมากในวัยรุ่นไทย เบน ชลาทิศได้ส่งผลงานเพลงมาในชุดใหม่ที่มีชื่อว่า Impression มีกระแสการตอบรับที่ดีมากๆไม่แพ้กับชุดที่ 1 ที่ผ่านมาเลย และได้ร้องเพลงคัฟเวอร์ต่างๆและเพลงประกอบละครอยู่ในปัจจุบัน