วงร็อคมาแรงของไทยในยุคนี้

มาว่ากันกับวงร็อคในเมืองไทยของกันนะ ปัจจุบันวงร็อคในประเทศไทยมีให้ฟังกันอย่างมากหลาย แต่จะมีวงร็อคสักกี่วงที่เขียนเพลงได้ลึกซึ้งและสอนใครต่อใครหลายคน โดยส่วนตัวของผมจะชอบฟังดนตรีร็อคมากๆแต่ไม่ใช่ร็อคหนักๆนะ แค่ร็อคช้าๆ เท่านั้นเองครับ วงที่ผมชอบมากๆก็คือ บอดี้แสลมครับ ผมจำได้ตอนแรกที่พวกพี่เค้าได้ออกเทปครั้งแรก เพลงของพี่ๆเค้าก็ได้ดังไปทั่วทั้งประเทศเลยครับเรียกง่ายๆ

ก็คือทุกคนร้อง กันเป็นหมดครับ ใครๆต่างก็พากันร้องเพราะเพลง พี่แกเศร้ามากๆ แต่เค้าก็ยังไม่ได้มีดนตรีมาทางแนวร็อคสักเท่าไหร่นัก วงนี้ได้ห่างหายไปนานมากๆประมาณ 2 ปีได้ และได้เปิดตัวอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า belive (ความเชื่อ) และได้จัดการกับสมาชิกในวงใหม่หมด โดยพี่เภามือกีต้าของวงบอดี้แส ลมได้ลาออกจากวงไป และได้เสริมสมาชิกใหม่เกิดขึ้นจากเดิมที่มีพี่เภา คือ พี่ยอดตำแหน่งมือกลอง พี่ชัดตำแหน่งแบ็กอัพ พี่โอมตำแหน่งคีบอร์ด และปี๊ดตำแหน่งมือเบสคนเดิมของวงบอดี้แสลม เพลงของในอัลบั้มชุดที่ 2 ก็ได้มีหลากหลายเพลงที่ดังมากๆและติดชาร์ตคลื่นวิทยุ ได้แก่ ความเชื่อ ขอบฟ้า เจ็บมาจนวันนี้ ห้ามใจ คนที่ถูกรัก ความรักทำให้คนตาบอด ชีวิตเป็นของเราและรักก็เป็นอย่างนี้
ซึ่งแต่ล่ะเพียงก็สร้างชื่อเสียงให้กับวงบอดี้แสลมมากๆได้การตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี ไม่นานวงบอดี้แสลมก็ได้คลอดอัมบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า save my life (เซฟ มาย ไลฟ์) และเพลงเปิดตัวของวงมีชื่อว่า ยาพิษ ซึ่งพริกบทบาทไปมากๆมีร็อคเพิ่มขึ้นมาอย่างเต็มและสไตน์การแต่งตัวกินขาด มากๆเป็นกระแสให้ผู้คนออกมาแต่งตัวตาม หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ปล่อยเพลงที่เนื้อหาสอนใจที่มีชื่อว่า อกหัก ได้มีเสียงตอบรับจากแฟนๆอย่างล้นหลาม จนถึงปัจจุบันนี้ วงนี้ได้ออกอัลบั้มมาทั้ง 5 ชิ้นแล้ว และแฟนๆก็ได้ติดตามผลงานอย่างเหนียวแน่น