การคิดที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูน

อาชีพนักเขียนเดี๋ยวนี้มันมีให้ เขียนในแนวๆหลายแบบมากมายเลยที่เดียวใน ณ ตอนนี้แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขียนงานสนุกมากขึ้นนั้นก็คือการวาดภาพลงไป ประกอบกับคำเขียนเพื่อจะสื่อถึงอารมณ์นั้นๆแล้วเข้าใจได้ง่ายมากขึ้นและการ เขียนนี้ที่คนๆทั่วไปเรียกว่า นักเขียนการ์ตูน นั้นเองละ การเป็นนักเขียนการ์ตูนนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยเพราะคุณต้องมีฝีมือในการวาดที่ดีและบวกกับลายเส้นและท่าทางของตัวการ์ตูนที่จะบรรยายมาเป็นคำพูดนั้นๆ cartoonist-alon

และต้องมีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอมาเลยเพราะต้องคิดเรื่องราว ซึ่งเป็นในแบบฉบับของตัวเองและลายการ์ตูนรูปร่าง การเขียนการ์ตูนก็จะมีหลายแบบหลากหลายมากมายไม่ว่าจะเป็นการเขียนแนวเชิงตลก ขบขำ การเขียนเป็นราวชีวิต เรื่องรัก หรือ การ์ตูนที่จะออกแนวเวอร์ๆได้เสมอ และต้องเจาะตลาดความคิดสำหรับผู้อ่านว่าชอบแนวไหนกันบ้างเพื่อตามเทรดยุค สมัยนั้น แต่ถ้าคุณคิดจะเป็นนักเขียนการ์ตูนก็ขอให้เริ่มจากเขียนการ์ตูนแบบเรื่องราว สามช่องจบซึ่งในตอนนี้เป็นที่นิยมกันมากๆ cartoonist-pic

เพราะบ้างคนอาจจะไม่ค่อยชอบเรื่อง ราวยาวๆมากนักแต่จะเรื่องอ่านที่แบบใจความสั่นๆได้ใจความและตลกขบขันซะมากใน ปัจจุบันและต้องมีความอดทนและต้องขยันเป็นอย่างมากไม่งั้นคุณก็อาจจะเบื่อ ที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูนก็เป็นไปได้และคุณจะต้องรักษามาตรฐานการเขียน การ์ตูนต่อไปเรื่อยๆและต้องพัฒนาไม่งั้นฝีมือคุณอาจจะอ่อนด้อยลงไปเลยก็ได้ ผลตอบแทนของรายได้นั้นนักเขียนการ์ตูน จะรับงานเหมามาซักส่วนใหญ่ซึ่งยอดรายได้ก็จะมาเจอการขายการ์ตูนแบ่งกี่เปอร์ เซ็นจากสำนักงานพิมพ์และการเป็นนักเขียนการ์ตูนก็จะมีชีวิตค่อนข้างอิสระ สามารถไปต่อยอดที่อื่นได้อีกได้อย่างสบาย ถ้าเพื่อนคนไหนอยากจะเป็นนักเขียนการ์ตูนก็ขอให้มีความขยันอดทนมุ่งมานะคุณ ก็จะเป็นนักเขียนที่ดีได้อย่างแน่นอนเลย