แนวดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ มีเสียงร้องที่โดดเด่นเฉพาะตัว

พูดถึงนักร้องและวงดนตรีชื่อดังของเมืองไทยก็มีเยอะแยะมากในปัจจุบัน จนฟังไม่หมดเลยนะ วงเหล่านี้อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาอย่างเช่น พีคเมคเกอร์ ที่แยกกันไปแล้วและก็ไปออกเทปเดี่ยวกันทั้งคู่ คริสเซนโด ก็เปลี่ยนนักร้องนำใหม่จากเดิม บี พีระพัฒน์ และได้เปลี่ยนไปอีก 2 คน ล่าสุดได้ เก้ง เขมวัฒน์ เริงธรรม มาเป็นนักร้องนำแต่เสียงก็ไม่แพ้กันเลย วงดนตรีในดวงใจคนเชียงใหม่อย่าง โปเตโต้ ก็ได้เปลี่ยนสมาชิกใหม่ถึง 3 ครั้ง จากเดิมที่วิน มือกีต้า และ บอม มือกลอง
photo-Unique-music
ข่าวล่าสุดก็คือวงบิ๊กแอส ที่ได้เปลี่ยนกันไปแบบยิ่งใหญ่คือเปลี่ยนนักร้องนำจาก แด๊ก บิ๊กแอส ที่สร้างชื่อไว้ในอดีตอย่างมากมายได้เปลี่ยน เป็น เจ๋ง  เดชา โคนาโล มาเป็นนักร้องนำวงบิ๊กแอสแทน ถึงอย่างนั้นก็ตามแต่กระแสตอบรับที่แฟนๆให้กับ เจ๋ง ถือว่ามากเลยทีเดียวนะวงดนตรีที่ผมว่าบอกก็คือ วง ETC. (อีทีซี) ซึ่งกว่าจะมาเป็นวงในวันนี้เค้าต้องทำยังไงกันบ้าง วงอีทีซี เป็นการรวมตัวระหว่างเพื่อนนักศึกษาด้วยกันที่มหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ ซึ่งประกอบด้วย บีกับโซ่ (คีย์บอร์ด) มิ้นท์ (เบส) โอเล่ (กีต้าร์) และหนึ่ง (กลอง,ร้องนำ) ตั้งแต่เมื่อปี 2543 ได้เล่นเพลงตามร้านอาหารอยู่บ่อยๆและได้ไปเจอโปรดิวเซอร์ที่ชื่อว่า ชุมพล สุปัญโญ ได้ทาบทามให้มาทำงานด้วยกันในค่าย ใบตอง เร็คคอร์ด แต่ต่อได้เข้ามาอยู่ในสังกัด เคพีเอ็น มิวสิค
Unique-music-pic
และหลังจากหมดสัญญา อีทีซี ก็ได้สร้างค่ายเพลงขึ้นมาใหม่เป็นของตัวเองชื่อว่า บริษัท อีทีซี จำกัด และได้มีโปรโมเตอร์ใหม่ก็คือ iwave เป็นคนดูแลการผลิตต่างๆ วงอีทีซีจัดเป็นวงที่มีแนวที่แปลกเป็นเอกลักษณ์มากๆ ด้วยนำเสียงที่หวานของหนึ่ง เนื้อหาเพลงที่เศร้าและดนตรีที่ไม่เหมือนใครผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว ทำให้มีแฟนเพลงอย่างมากมายตั้งแต่ปี 2547 ได้ออกอัลบั้มที่มีชื่อว่า etc. มีเพลงที่ฮิตอย่าง ลืม และ เจ้าชายนิทรา และดังมากๆในช่วงข้ามคืน ต่อมาปี 2550 ก็ได้ออกอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า เปลี่ยน และมีเพลงที่ดังมากของชุดนี้นั้นก็คือเพลงเปลี่ยนและเธอคือใครที่ทำออก มากระแทกใจคนโสดหลายๆคนมาก ทำให้วงอีทีซีครองหัวใจของคนไทยมาถึงทุกวันนี้