Jackie Evancho สาวน้อยที่โด่งดังที่สุดในเวลานี้

เมื่อย้อนไปในปี 2010 วงการเพลงถึงกับต้องตกตะลึงอีกครั้ง เมื่อพบกับสาวน้อยมหัศจรรย์คนใหม่ นาม ‘Jackie Evancho’ ซึ่งในตอนนั้นเธอยังคงเป็นหนูน้อยผมบลอนด์ ที่มีนัยน์ตาสีฟ้าอันเปล่งประกายโดดเด่นท่ามกลาง Spotlight เธอมีอายุเพียงแค่ 9 ขวบเท่านั้น แต่ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศจากรายการชื่อดัง America’s Got Talent. ซึ่งเป็นรายการแข่งขันของผู้ที่มีความสามารถพิเศษรอบด้าน เธอได้ร้องเพลง ‘O Mio Babbino Caro’ ด้วยน้ำเสียงอันกังวานใส สะกดคนผู้ชมทั่วทั้งฮอลรวมถึงสะกดคนดูที่อยู่หน้าจอทีวีได้อย่างชะงัก จนแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเธอเป็นเด็กที่มีอายุเพียงแค่ 9 ขวบเท่านั่น และจากความสามารถอันน่าทึ่งนี้เองจึงทำให้ ‘David Foster’ Producer มือทองผู้ปั้นนักร้องชื่อดังมาแล้วมากมาย เช่น Celine Dion, Michael Buble, Josh Groban และคนอื่นๆ โดยเขาได้ขอร่วมงานกับ Jacky ทันที

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ คุณภาพคับแก้ว

หลังจากที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรายการชื่อดังไปแล้ว ต่อมาเธอก็ได้ออกอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองซึ่งอัลบั้มเพลงแรกของเธอมีชื่อว่า ‘Dream With Me’ แต่อัลบั้มนี้เธอก็ไม่ได้มาคนเดียวเพราะยังมี 2 ศิลปินชื่อดังอย่าง ‘Babra Streisand’ ผู้ขับร้องในเพลง ‘Somewhere’ และรุ่นพี่ Britain’s Got Talent ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังมาเช่นกัน อย่าง ‘Susan Boyle’ ในเพลง A Mother’s Prayer เข้ามาร่วมแจมด้วย

ประวัติส่วนตัวของ ‘Jackie Evancho’

ชื่อเต็มๆของเธอ คือ Jacqueline Marie ‘Jackie’ Evancho เกิดวันที่ 9 เมษายน 2000 เมื่อเธออายุ 9 ขวบ ในปี 2010 เธอได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในศิลปิน ที่มีกระแสตอบรับเปิดตัวดีที่สุด อีกทั้งยังเป็นศิลปินอายุน้อยที่เปิดตัวมาแรงเป็นอันดับ 1 ใน 10 ของวงการเพลงสหรัฐอเมริกา อัลบั้มแรกในชีวิตของเธอมีชื่อว่า Dreamworld ที่สามารถพุ่งทะยานไปอยู่อันดับ 2 ใน Billboard 200 ได้อย่างน่าทึ่ง จากผลงานด้านการร้องเพลงของเธอ ทำให้ได้รับการยกย่องเป็น ศิลปินอายุน้อยที่สุด ที่ได้เคยแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยว ณ Lincoln Center ณมหานคร New York

สร้างผลงานระดับชาติมากมาย

ต่อมาในปี 2017 เธอได้รับเกียรติให้เป็นผู้ร้องเพลง ประจำชาติของอเมริกา ในเหตุการณ์ที่นายก ประธานาธิบดี Donald John Trump ขึ้นรับตำแหน่ง อีกทั้งเธอยังเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุด ซึ่งได้มีโอกาสขึ้นแสดงใน Café Carlyle ในปี 2019 อีกด้วย จากความสามารถเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของเธอได้เป็นอย่างดี อีกทั้งไม่เกี่ยวกับอายุ ถ้าคนเรามีใจรักต่ออะไรสักอย่าง ก็พร้อมที่จะมีความรับผิดชอบต่อสิ่งนั้นเสมอ

หากแต่ถึงกระนั้นในโลกของความเป็นจริง ก็ไม่ได้มีแค่ผู้คนที่ชื่นชอบในตัวเธอเท่านั้น เหมือนกับเหรียญที่มีสองด้าน ‘Jackie Evancho’ ประสบความสำเร็จทางด้านการร้องเพลง รวมทั้งประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ หากแต่ก็มีนักวิจารณ์บางคนรวมทั้ง Blogger บางคน ดูถูกเหยียดหยามเธอผ่านสื่อออนไลน์ เพียงเพราะว่าเธอเป็นเด็กโดยเป็นการตัดสินจากอายุ รวมทั้งตัดสินการร้องเพลงในสไตล์ Opera ที่เป็นแบบเฉพาะของเธอเอง จึงทำให้นักร้องเพลง Opeara บางคนที่ยึดมั่นแนวทางแบบ Classic ไม่ยอมรับเธอ ถึงกระนั้นก็ตามเธอก็ไม่ย่อท้อต่อคำวิจารณ์ในแง่ลบ และยึดมั่นในความเป็นตัวเอง พร้อมทั้งแสดงให้พวกเขาเห็นว่าพร้อมยังร้องเพลงยังมีความสุขต่อไป

เพราะฉะนั้นการที่ยกย่องว่า ‘Jacky’ เป็นสาวน้อยมหัศจรรย์นั้น ก็เป็นคำยกย่องที่ไม่เวอร์เกินจริงเลย จากเด็กน้อยอายุ 9 ขวบ เธอก็กล้าที่จะแสดงออกเพื่อให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นว่า เธอมีความสามารถอะไรบ้างจวบจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ เธอก็ยังคงเดินสายร้องเพลงอย่างไม่หยุดหย่อนและไม่แสดงถึงความเหน็ดเหนื่อย ราวกับว่าสวรรค์ส่งให้เธอลงมาเพื่อเป็นนักร้องอย่างแท้จริง