การเริ่มต้นการเป็นอาชีพ นักเขียน

ผมจะมาบอกวิธีการจะมุ่งสู่อาชีพ นักเขียนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยคุณต้องมีความมุ่งมั่นที่จะทำและมีใจที่ รักในการเขียนงานมากเป็นพิเศษและต้องมีพรสวรรค์ที่ดีมีการจินตนาการที่สุด ยอดไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ถ้าเราอยากจะเขียนเรื่องราวซักเรื่องผมก็ขอแนะนำเลยว่าให้หัดลองเขียนซัก ประมาณสองสามบทไปก่อนเพื่อดูว่าเราจะพอไปได้ไหมกับการเป็น อาชีพนักเขียน

Writercareer-pic

เวลาเราเขียนเสร็จเราก็เอาที่เขียนได้ไปลองให้เพื่อนอ่านดูว่าเป็นยังไงพอไป ได้ไหม ถ้าไปได้ดีกับการเขียนแล้วสิ่งต่อไปที่จะต้องทำก็คือการที่เราต้องหาแนวใน การเขียนให้เจอ การหาแนวการเขียนไม่ใช่เรื่องยากเลยอยู่ที่ตัวคุณทั้งนั้นว่าชอบแนวแบบไหน ซึ่งก็จะมีเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเขียนในเรื่องสั่น เรื่องยาว นวนิยาย และคุณต้องลองเปลี่ยนๆไปเขียนหลายๆแนวและคุณก็จะเจอสิ่งที่ใช่เองและคุณก็จะ ค้นพบตัวตนการเขียนของคุณเองในไม่ช้าอย่างแน่นอนเลยที่เดียว และความอดทนก็คือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากเลยของการจะเป็นอาชีพนักเขียน เพราะความอดทนจะมุ่งสู่ความสำเร็จในไม่ช้าอย่างแน่นอน การที่เราจะอดทนกับการเขียนได้นานๆ ผมขอแนะนำเลยว่าต้องเริ่มจากการเขียน บทความเนื้อเรื่องจากเล็กๆ และค่อยไปหาใหญ่ แต่ถ้าเราเขียนเรื่องใหญ่ๆไปก่อนก็อาจจะเกิดอาการเครียดได้ วิตกกังวล เพราะหาจุดจบของเรื่องไม่เจอ แต่การเขียนในเรื่องแบบสั่นๆก็จะหาจุดจบได้เจอแปปเดียวและถือว่าเป็นการฝึก ในระยะยาวที่ดีได้เลยที่เดียว

Writer-career

และสุดท้ายนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญของการจะเป็นอาชีพ นั้นคุณต้องมีจินตนาการที่ล้ำเลิศและต้องมีเวลาออกไปหาประสบการณ์ใหม่จาก ข้างนอกลองไปมาเขียนเป็นเรื่องเป็นราวดูบ้างก็จะดีขึ้นสมองโลดแล่นอยากแน่ นอนจนคุณไม่มีติดขัดต่อการเขียนเลย สำหรับคนจะมุ่งสู่การเป็นนักเขียนคุณต้องมีความอดทน ขยัน และมีความมุ่งมานะ เข้าใจหัวอกผู้อ่านและคุณจะต้องหลงรักในการเป็นนักเขียนอาชีพอย่างแน่นอนเลย ครับ