ไดซะกุนักเขียนผลงานเรื่องชื่อ ท้องทะเลนี้มีผืนดินแผ่นดินที่กว้างใหญ่

ถ้าถามถึงเกี่ยวกับผลงานการ เขียนการวาดภาพนั้นของประเทศที่เป็นมหาอำนาจทางด้านการวาดการเขียนแล้วนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นไปไม่ได้และถ้าวันนี้นั้นเราจะไม่หยิบยกเรื่อง ราวรองนักเขียนการ์ตูนนักวาดการ์ตูนระดับฝีมือต้นๆของญี่ปั่นนั้นก็คือเป็น ใครไปไม่ได้นอกจากอาจารย์ ไดซะกุ อิเกะดะ ฉายานักเขียนสิบหน้าและที่เราหยิบยกอาจารย์ ไดซะกุ อิเกะดะ กับผลงานชิ้นสุดความประทับใจของญี่ปุ่นเองแล้วยังได้ถือว่าเป็นนักเขียนนัก วาดที่มีผลงานออกมาแล้วคนทั้งโลกให้การยอมรับกันอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศ ญี่ปุ่นเอง

daisaku-ikeda-image

และก็ประเทศไทยอิกด้วยกับผลงานของอาจารย์ ไดซะกุ อิเกะดะ ชื่อเรื่องว่าท้องทะเลนี้มีผืนดินแผ่นดินที่กว้างใหญ่เป็นผลงานที่อาจารย์ นั้นทุ่มทุนสร้างในการเขียนมากเพราะว่าเรื่องราวของนักผจญภัยในทะเลที่ต้อง การหาว่าสุดเส้นปลายของมหาสมุทรนั้นจะมีอะไรอาจารย์ได้เขียนชิ้นนี้ออกมาได้ น่าทิ้งมากด้วยการทำเอาเค้าโครงของเรื่องจริงในอดีตนั้นมาแต่งเสริมให้ให้ กับยุคสมัยนั้นๆโดยการโยงความหน้าสนใจและเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ใต้ท้องทะเลที่ ไม่รู้ว่าเราจะต้องได้เจออะไรอิกบ้าง

daisaku-ikeda-photo

อาจารย์ ไดซะกุ อิเกะดะ นั้นยังได้บอกอิกด้วยว่าผลงานชิ้นนี้นั้นเป็นผลงานที่อาจารย์รับรองกับปาก ก่อนที่จะเสียชีวิตไว้เลยว่าต้องมีการนำไปทำเป็นหนังและภาพยนตร์ ด้วยหลักการเขียนและแต่งเรื่องที่เก่งของอาจารย์ ไดซะกุ อิเกะดะ นั้นเลยทำให้และยุคสมัยนั้นมีคนกล่าวถึงและถามถึงผลงานของอาจารย์กันมาโดย ตลอดจนถึงปัจจุบันและชื่อของอาจารย์ ไดซะกุ อิเกะดะ นั้นก็ได้ถูกจดบันทึกให้เป็นตัวอย่างของนักเขียนของคนรุ่นหลังที่ต้องการจะ มาเป็นนักเขียน