ตำนานผลงานการเขียนลายเส้นกับอาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ

ถ้าถามถึงเกี่ยวกับกีฬาการเล่น โยนห่วงนั้นก็หน้าจะหนีไม่ผลกีฬาบาสเกตบอลเพราะว่าเป็นกีฬาที่ใครๆนั้นหลาย คนอยากที่จะเล่นเป็นเพราะว่าได้มีการออกกำลังกายอย่างมากได้ทุกสัดส่วนของ ร่างกายเราอิกด้วยและในวันนี้นั้นที่เราจะเอามาพูดคุยพูดถึงเกี่ยวกับนัก เขียนที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับกีฬาบาสเกตบอลนั่นก็คืออาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ ที่เขียน Slam Dunk  ที่ทำให้คนทั่วทั้งโลกทั้งนอกและในวงการกีฬานั้นชื่อชมและชื่อชอบผลงานการ เขียนของอาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ

Takehiko-photo

ที่เป็นนักเขียนคนแลกๆที่ใช้ลายเส้นในการวาดคนแรกๆเลยก็ว่าได้ๆและนี่ก็ เหมือนเป็นเหตุจุดประกายให้อาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ นั้นเขียนการ์ตูนเกี่ยวกับเรื่องบาสเกตบอลอย่างจริงจังก็เพราะว่าอยากให้มอง เกมการกีฬาในรูปแบบใหม่เพิ่มมากขึ้นเลยเขียนเรื่องนี้ออกแนวในรูปแบบตัว การ์ตูนที่แต่งขึ้นมาใหม่โดยการใช้ความสามารถของตัวนักกีฬาเองในการเขียน เรื่อง Slam Dunk ของอาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ นั่นจะเน้นให้ตัวละครเด่นไปในแนวต่างๆและความสามารถเก่งแตกต่างออกกันไป

Takehiko-pic

อย่างเช่นความว่องไวส่วนอิกคนจะเก่งในเรื่องพละกำลังหรือว่าแต่สติปัญญาหรือไหวพริบในด้านต่างๆกันไปในเรื่องนี้อาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ นั้นจะเน้นให้คนที่กำลังติดตามอ่านผลงานของอาจารย์นั้นได้ลุ้นได้ติดตามกัน เพราะว่าจุดเด่นการเขียนของอาจารย์นั้นจะมีการเขียนให้ผู้อ่านหนังสือของ อาจารย์นั้นคิดไปก่อนเองว่าตัวละครมันต้องเก่งแบบนี้แบบนั้นจริงๆแล้ว อาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ จะให้เน้นมุมมองของนักกีฬามากกว่าเน้นการออกกำลังกายและควบคู่กับการดู การ์ตูนและนี่ก็คืออิกหนึ่งตำนานการเขียนของนักเขียนนักแต่งการ์ตูนที่มีผล งานชื่อดังก้องโลกกับผลงาน Slam Dunk  กับอาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ